บทที่ 1

บทที่ 1

บทนำ
แนวคิด ที่มา และความสำคัญ         
            เนื่องจากกล้วยน้ำหินและกล้วยหอมเป็นพืชที่หาง่ายในชุมชน  และยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย  เราจึงคิดนำกล้วยน้ำหินและกล้วยหอมมาแปรรูปเป็นกล้วยฉาบ ที่สามารถทำกินเองได้ภายในครอบครัวและสามรถสร้างงานสร้างอาชีพแก่คนในครอบครัวและชุมชนได้

วัตถุประสงค์
1.  เพื่อแปรรูปเป็นอาหารว่างให้ง่ายต่อการรับประทานยิ่งขึ้น
      2.  เพื่อศึกษาวิธีทำกล้วยฉาบง่ายๆ  จากพืชที่ใกล้ตัวและมีปริมาณมากในชุมชน

ขอบเขตของโครงงาน
1.ใช้กล้วยหินหรือกล้วยหอมในการทำกล้วยฉาบ
2.ใช้น้ำตาลทรายขาว
3.ใช้เนยสด

ระยะเวลาและสถานที่ทำการศึกษารายงานโครงงานแบบวิจัย
ระยะเวลาในการดำเนินงาน ระหว่างวันที่12 มิถุนายน 2556 ถึง 9 กันยายน 2556
สถานที่เนินงานคือ บ้านของนางสาวกิตติมา ช่วยหนู
บ้านเลขที่43 ม.1 ต.อุใดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล 91130

ผลที่คาดว่าจะได้รับ  
    1. ได้รับความรู้จากการทำกล้วยหินและกล้วยหอม
     2. ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
     3.  ฝึกฝนความอดทนและความสามัคคีภายในกลุ่ม
     4.  ลดค่าใช้จ่ายในการซื้อขนมคบเคี้ยว

      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น